Swiss Made là gì? Định nghĩa đầy đủ và những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chất lượng nhất

Swiss Made – dòng chữ nhỏ nằm khiêm tốn ở góc 6 giờ của đồng hồ nhưng lại được xem là biểu tượng mang tới sự tự hào cho chủ nhân. Đeo một chiếc đồng hồ Swiss Made cho thấy đẳng cấp của người sở hữu. Vậy Swiss Made là gì? Hãy cùng Galle Watch tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Dòng chữ Swiss Made được tạo ra bởi chính phủ Thụy Sĩ, tượng trưng cho chứng nhận chất lượng của quốc gia này với một mẫu đồng hồ. Lợi ích khi mang trên tay một chiếc đồng hồ Swiss Made là có thể nhận thấy được. Theo một số nghiên cứu, khách hàng sẵn sàng bỏ thêm 20% chi phí để sở hữu một mẫu đồng hồ Swiss Made.

Có nhiều tiêu chí để một mẫu đồng hồ nhận được chứng nhận Swiss Made. Từ năm 1971, Thụy Sĩ đã ban hành 1 văn bản qui định cụ thể về những tiêu chí xác định một chiếc đồng hồ được gắn nhãn Swiss Made. Trải qua thời gian, qui định này đã có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên thì từ tháng 1 năm 2017, Swiss Made được qui định áp dụng cho những mẫu đồng hồ có được những tiêu chí sau:

– Tối thiểu 60% chi phí sản xuất tại Thụy Sĩ. (qui định cũ là 50%)

– Cỗ máy đồng hồ phải có tối thiểu 50% giá trị linh kiện Swiss Made (không phải về số lượng) và tối thiểu 60% số lượng cỗ máy được sản xuất trên đất Thụy Sĩ.

– Cuối cùng nhưng cũng cực kỳ quan trọng, việc phát triển bộ máy bắt buộc phải được thực hiện tại Thụy Sĩ. Qui định này cũng được áp dụng lần đầu tiên với những chiếc đồng hồ thông minh.

Từ năm 2006, Swiss Made đã được chứng nhận bảo hộ thương hiệu tại Hồng Kông và Mỹ.

Hiệp hội các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tin rằng những qui định ngặt nghèo như trên sẽ giúp bảo vệ và duy trì chất lượng đỉnh cao cho những cỗ máy Swiss Made cũng như tăng thêm sự tự hào khi khách hàng đeo trên tay chiếc đồng hồ có chứng nhận này. Còn bạn thì sao? Bạn có yêu thích những mẫu đồng hồ Swiss Made?

Tin Liên Quan